6 điều thần kỳ mà Graham Potter làm để giúp Chelsea vượt qua vòng bảng C1

Sau đây là 6 điều thần kỳ mà Graham Potter làm được để giúp Chelsea vượt qua được vòng bảng Champions League mùa này.

6 điều thần kỳ mà ngài Potter làm được

1. Chelsea build-up vẫn như vậy, khối 3-2 ở 1/3 đầu, lên đến 1/3 giữa thì thành 3-1 với Kovacic roam cao hơn và theo chiều ngang để link-up và hỗ trợ yếu tố hơn quân số. Nhận ra điều này, Salzburg đã press 1 khối 4 cầu thủ đứng hình kim cương để nhốt Jorginho hoặc Jorginho-Kovacic trong đó làm Chel đá như gà mắc tóc trong 20-25 phút đầu.

>>> Xem ngay: Xem lại trận đấu hay nhất đêm qua <<<

6-dieu-than-ky-ma-graham-potter-lam-de-giup-chelsea-vuot-qua-vong-bang-c1

2. Ở 2 biên, Tling và Puli đá WB với nhiệm vụ kéo chều rộng của sân. 2 cầu thủ này gây áp lực rất tốt khi vào đến 1/3 cuối sân, nhưng 1/3 đầu sân lại là câu chuyện khác. Như đã nói ở trên, khi pivot đã bị phong tỏa, tuyến CB & GK sẽ buộc phải chuyền sang biên để build-up, nhưng Tling và Puli đều không nhận ra vấn đề để lùi về tạo điểm thoát pressing. Potter cũng nhận ra điều này.

3. Việc build-up đc giải quyết khi ngay trong trận, Potter chỉ đạo cho Gallagher lùi về tạo điểm thoát. Chính vì thế mà Chalobah đã có lựa chọn khác để chuyền khi J5 bị đóng hòm và Kova vẫn chưa thoát đc người kèm. CLB nước Áo đã không có phản ứng gì nên điều chỉnh này giúp cho Chelsea có 1 thế trận tốt hơn hẳn. Bàn thắng chỉ giúp cho tốc độ của Chel sau đấy được tăng cao hơn.

4. Vai trò quan trọng của Kepa. HLV người TBN trực tiếp tạo thêm một điểm trung chuyển bóng ở tuyến dưới. Trực tiếp giúp đội đối phó với khối pressing 4 người của Salzburg

5. Gallagher là số 8, không thể khác

6. Đây có lẽ là thiết lập phù hợp nhất cho Kai, đó là 1 số 10 hoạt động chủ yếu ở hành lang trong bên trái và khai thác chiều sâu của sân. Với chỉ đạo này, Kai đá gần như một creator thuận chân. Kai có thể căng ngang thuận chân, sút chân trái ngay chạm đầu. Điều này giúp cho Kai ra được quyết định ngay lập tức mà ko cần phải tìm cách đưa bóng về chân thuận.

>>> Xem ngay link: Xem bóng đá trực tiếp Socolive TV  <<<

6-dieu-than-ky-ma-graham-potter-lam-de-giup-chelsea-vuot-qua-vong-bang-ca

Sau gần chục trận, Chelsea đã dần dần biết chuyền quả bóng vào những khoảng trống thay vì tìm đồng đội rồi mới chuyền. Mong rằng lối chơi của Chel sẽ giữ được tempo này trong những đấu tới.

Bình luận
X
X
X